Home » Sức khỏe » Ăn chay, liệu có tốt cho sức khỏe bà bầu ?

Ăn chay, liệu có tốt cho sức khỏe bà bầu ?

Nhiều bà bầu lo sợ rằng chế độ ăn chay của mình sẽ có ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Sau đây là những mặt lợi và hại của vấn đề ăn chay dành cho các bà bầu:

  • Nên:

– Lượng protein có trong rau củ quả rất tốt cho thận và điều này càng đặc biệt có lợi hơn cho phụ nữ đang mang thai, chưa kể đến việc ăn chay còn có thể giúp họ giảm nguy cơ sâu răng – bệnh thường gặp của các bà mẹ.

– Giảm lượng chất béo, chỉ ăn những thực phẩm dinh dưỡng và trong sạch như rau xanh sẽ đồng thời bài trừ nguy cơ béo phì, bệnh cao huyết áp, táo bón, tim mạch, tiểu đường, ung thư,… và còn nhiều ích lợi khác xảy đến cho các mẹ.

– Bà Martha K. Grodrian, chuyên gia dinh dưỡng thẩm mỹ thuộc bệnh viện Good Samaritan ở Dayton, bang Ohio đã nói về lợi ích của việc ăn chay như sau: “Hầu hết phụ nữ đều có một chế độ ăn dinh dưỡng hơn sau khi ăn chay.”

  • Không nên:

– Nhìn chung, một chế độ ăn chay dinh dưỡng cũng không thể nào đáp ứng đủ mọi dưỡng chất mà mỗi người phụ nữ cần khi mang bầu, vì rất nhiều thực phẩm và vi chất cần thiết đã bị loại bỏ ra khỏi khẩu phần ăn.

– Ngoài ra, muốn duy trì chế độ ăn chay khi có thai cũng tốn rất nhiều thời gian và công sức, mặc dù nó hoàn toàn là một lựa chọn tốt cho sức khỏe.

– Đối với những bà bầu vốn đã có thói quen ăn chay, việc bổ sung thêm vitamin B12, sắt, canxi, kẽm và vitamin D là vô cùng cần thiết. Nếu bạn ăn chay nhưng vẫn thường xuyên ăn trứng và sữa, bạn chỉ cần bổ sung thêm vitamin và khoáng chất, kèm theo đó là một thói quen ăn uống hợp lý và đầy đủ chất dinh dưỡng. 

Tuy phải tốn nhiều công sức mới có thể duy trì một chế độ ăn chay khi đang trong thai kỳ nhưng nếu có thể duy trì như vậy sức khỏe của các mẹ sẽ cải thiện vô cùng đáng kể đấy

>>>xem thêm : dr select placenta 300000