Wednesday , 8 July 2020

Bí quyết chọn và sử dụng sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu đức đảm bảo nhất

Bí quyết chọn và dùng sàn gỗ

Sàn gỗ hiện đang dần trở thành sự chọn thay thế cho việc dùng sàn gạch, dùng sàn gỗ không những mang lại cảm giác thoáng mát và gần gũi với thiên nhiên cho căn nhà của bạn mà còn có công dụng cách âm cực tốt.

Hiện nay, thị trường sàn gỗ có thể nói là khá sôi động khi xuất hiện nhiều chủng loại sàn gỗ khác nhau về tính năng và chất lượng sản phẩm. Việc chọn những yếu tố khả năng thấm nước, độ bằng phẳng, độ mài mòn, màu sắc…của sàn gỗ thường chủ yếu là dựa vào mục đích sử dụng và khu vực dùng sàn gỗ đó. Thị trường sàn gỗ hiện nay có 3 loại ván sàn gỗ thường được sử dụng để làm sàn gỗ là ván sàn gỗ tự nhiên, gỗ ép và cuối cùng là gỗ công nghiệp.

Ván sàn gỗ tự nhiên có đặc điểm nổi bật là hoa văn tự nhiên, tạo cảm giác thoải mái.Tuy nhiên, những sản phẩm sàn gỗ tự nhiên lại rất dễ bị biến dạng và độ chống mài mòn của những sản phẩm này cũng khá thấp. Ngoài ra, khi chọn mua 1 loại sàn gỗ tự nhiên khách hàng cần chú ý đến tỷ lệ ngấm nước của sản phẩm vì vào mùa hanh khô các sản phẩm sàn gỗ có tỷ lệ ngấm nước cao sẽ xuất hiện hiện tượng nứt, cong vênh, dễ hư hỏng và rất khó bảo quản. Do đó, khi chọn mua sàn gỗ thì yếu tố tỷ lệ thấm nước là một trong những yếu tố quan trọng mà quý khách cần phải đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, ở VN các thông số về tỷ lệ thấm nước thường rất ít được nhà sản xuất ghi trên sản phẩm. Vì vậy nếu muốn kiểm tra độ thấm nước của sản phẩm sàn gỗ tự nhiên khách hàng có thể test bằng cách gõ 2 tấm gỗ vào nhau. Nếu hai tấm ván gỗ khi va vào nhau cho ra âm thanh trong, đanh thì bạn có thể yên tâm rằng đó là sản phẩm đáp ứng được yêu cầu và ngược lại nếu âm thanh khi hai tấm ván gỗ đập vào nhau trầm và đục thì người dùng không nên mua sản phẩm này vì nó không đạt tiêu chuẩn.

Đối với loại sàn được làm bằng gỗ ghép thì gồm có 2 loại là sàn ghép từ ba lớp gỗ đặc và sàn được loại gỗ ghép nhiều lớp. Loại sàn gỗ làm từ gỗ ghép có đặc điểm nổi bật đó chính là sở hữu được các hoa văn tự nhiên và cảm giác thoải mái của các sản phẩm gỗ thường mang đến, đồng thời sản phẩm sản gỗ làm từ gỗ ghép thường có tỷ lệ giãn nỡ khô cong khá thấp và có tính ổn định về kích thước. Đối với sàn lát bằng gỗ công nghiệp, chất liệu cơ bản là những tấm gỗ thớ dày và vừa cùng với vỏ bào được nén chặt thành từng tầng. Ưu điểm của các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp là trên bề mặt của sản phẩm đều được phủ thêm 1 lớp chất liệu chống mài mòn. các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp đều sở hữu các ưu điểm mà những loại sàn gỗ khác không có như độ mài mòn cao, hoa văn gọn gàng, đa dạng, độ bóng đều, tháo lắp dễ dàng, không bị biến dạng trong quá trình dùng.

Khi chọn loại sàn gỗ để lót sàn nhà quý khách hàng cần dựa vào phong cách thiết kế của căn nhà cũng như cách bài trí trong nhà mà chọn lựa màu sắc, hoa văn của sàn gỗ sao cho phù hợp. Thông thường việc chọn sàn gỗ cho những ngôi nhà mang phong cách hiện đại thường tuân theo 1 trong 2 phương pháp là bài trí tương đồng hoặc tương phản.

người dùng cần chọn lựa những loại sàn gỗ có màu sắc ton sur ton với các vật dụng, nội thất trong nhà nếu lựa chọn phương pháp bài trí tương đồng. Ngược lại, khách hàng có thể chọn những loại sàn gỗ có màu sắc đối lập với màu sắc của nội thất trong căn nhà nếu quý khách hàng thích kiểu bài trí đối lập.
Ngoài ra, sàn gỗ còn có khả năng nới rộng hoặc thu hẹp không gian của căn nhà. Với những căn phòng nhỏ, hẹp, bạn nên chọn lựa sàn gỗ với những miếng ghép nhỏ và sáng màu. Còn đối với các căn phòng rộng thì quý khách hàng nên chọn các loại sàn gỗ tối màu, vân lớn để tạo cảm giác ấm cúng.

Nội thất Mộc Phát – 539 Lê Trọng Tấn, P Sơn Kỳ, Q Tân Phú

Hotline: 0938.913.468 Mr Tâm – Website: mocphat.vn

 

Check Also

Có nên mua căn hộ Sunrise City Quận 7 của công ty Novaland?

Khu phức hợp thương mại dịch vụ Sunrise City đã và đang được khách hàng …