Thursday , 9 July 2020

Cách dùng thuốc cho bà bầu khi bị viêm họng

Khi mang thai, nội tiết tố của người phụ nữ sẽ thay đổi. Điều này là nguyên nhân dẫn đến nhiều loại bệnh khác nhau cho các bà bầu, trong đó có viêm họng – một bệnh tương đối phổ biến và dễ gặp.

Các mẹ thường mắc bệnh vào khoảng 3 tháng đầu của thai kỳ. Khi mắc bệnh, bạn sẽ kèm theo các triệu chứng như sốt, ho, đau rát cổ họng,… nhìn chung tương đối tương đồng với biểu hiện của người bình thường. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc của phụ nữ mang thai lại khó khăn và cầu kỳ hơn rất nhiều, bạn phải tuyệt đối cẩn thận nếu không muốn gây hại đáng tiếc cho thai nhi.

Nếu virus là nguyên nhân gây ra bệnh viêm họng, bạn chỉ cần sử dụng thuốc điều trị các triệu chứng: hạ sốt (3 tháng đầu, hãy dùng paracetamol thay thế cho aspirin vì aspirin dễ gây quái thai; còn 3 tháng cuối, aspirin cũng có tác dụng xấu gây ra các rối loạn ở phổi và ảnh hưởng đến việc đóng ống động mạch của bào thai trong tử cung, bên cạnh đó còn khiến thời gian mang thai bị kéo dài).

 

Nếu triệu chứng của bạn khá nặng dẫn đến không thể ăn uống hoặc có khả năng ảnh hưởng đến thai, hãy uống dextromethorphan để trị ho, và tốt hơn hết bạn chỉ nên súc họng bằng nước muối pha loãng hoặc điều trị bằng thuốc chấm họng – những cách này hoàn toàn không gây hại đến thai nhi trong bụng. Hoặc bạn cũng có thể áp dụng một vài bài thuốc Đông Y như viên ngậm từ xạ can, cao cồn xạ can, cát cánh, trần bì, la hán, kha tử,…

Nếu vi khuẩn là nguyên nhân dẫn đến bệnh của bạn, bạn bắt buộc phải dùng kháng sinh. Bạn có thể sử dụng nhóm kháng sinh beta-lactam (gồm penicilin, cefalosporin và car-bapenem). Nếu thành phần của các loại kháng sinh này dị ứng với bạn, hãy dùng nhóm macrolid (gồm erythromycin, clarithromycin, azithromycin,…). Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý rằng việc tìm đến một bác sĩ chuyên khoa giỏi vẫn là điều cần thiết để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho cả bạn và con của bạn.

>>>>xem thêm : tinh chất nhau thai heo

Check Also

Bí quyết chọn và sử dụng sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu đức đảm bảo nhất

Bí quyết chọn và dùng sàn gỗ Sàn gỗ hiện đang dần trở thành sự …