Friday , 10 July 2020

Căn hộ The Goldview cao cấp quận 4

Dự án The GoldView quận 4 có 2 block A và B, blcok A cao 33 tầng và 2 tầng hầm, tòa  B cao 27 tầng và 2 tầng hầm. Trong đó, tòa A có tổng số 1.459 căn hộ bán và 146 chung cư dịch vụ và tòablcoktòa tháp   B có 300 nhà ở.

Được phát triển ở diện tích hơn 2,3 ha tọa lạc ở số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Q.4, TP.HCM, Dự án The GoldView quận 4 đang trở thành một trong các dự án Tổ hợp căn hộ sang trọng “nóng” nhất thị trường bất động sản TP.HCM nhờ địa điểm tốt.

Căn hộ The Gold View Quận 4

The GoldView Bến Vân Đồn có thiết kế gồm 2 tòa A và B, tòa A cao 33 tầng và 2 tầng hầm, blcok B cao 27 tầng và 2 tầng hầm. Trong đó, tòa tháp A có tổng số 1.459 chung cư bán và 146 chung cư dịch vụ và tòa B có 300 nhà ở; Ngoài ra The GoldView  quận 4 còn có 43.514m2 sàn thương mại và dịch vụ cùng các tiện ích khác….

Ngay khi hé lộ nguồn tin về dự án chung cư này, trước khi Chủ đầu tư công bố chính thức đã có không ít website giả đan công bố thông tin về Dự án khu chung cư cao cấp The GoldView nhằm thu hút cư dân. Nhưng, dù được công bố chính thức vào tháng 6 vừa qua, những sự thật về Dự án nhà ở The GoldView vẫn còn ẩn số với nhiều khách hàng.

Vì, mọi hạng mục về dự án này đều do TNR Holdings Việt Nam thi công, trong khi đó Chủ đầu tư thực sự là Công ty CP May -Diêm Sài Gòn là cái tên khá lạ lẫm trong giới địa ốc.

Tiết lộ “bí ẩn” xung quanh The GoldView

Qua tìm hiểu được biết địa điểm phát triển Dự án căn hộ The GoldView  chính là trụ sở của May- Diêm Sài Gòn, tiền thân là nhà máy Diêm Bến Thủy ở Vinh, 1948 được dời vào Sài Gòn sau đó đổi tên thành hãng Diêm SIFA, hoạt động kinh doanh diêm.

Nhưng, tới 2011, nhờ vị trí “đất vàng” May Diêm Sài Gòn đã ngưng kinh doanh diêm để chuyển sang kinh doanh bất động sản, số vốn điều lệ công ty được tăng từ 16 tỷ lên 320 tỷ.

Khu đất trụ sở được lập Dự án cao ốc đa chức năng Hòa Bình (nay là The GoldView), May Diêm Sài Gòn làm Chủ đầu tư và góp 41% với 2 đối tác là Công ty TNHH Đầu tư – Thương mại – Du lịch Hiệp Phúc (góp 39%) và Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận 4 (góp 20%). May Diêm Sài Gòn đã hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền chuyển đổi mục đích sử dụng đất trên 252 tỷ đồng  trong năm 2010.

Sau đó, trong 2010 và 2011, cả 2 đối tác trên đã chuyển toàn bộ số cổ phần của mình cho cho Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Tín Phát.
thị trường BĐS xuống dốc trong giai đoạn này , khó khăn cùng với đó là quy mô nguồn vốn hạn hẹp nên May Diêm Sài Gòn đã không thể thực hiện dự án, hơn nữa số tiền góp vốn được đem đi đầu tư tài chính, góp vốn liên doanh trong 2011.

Nay, cao ốc Hòa Bình được triển khai trở lại với màu áo hoàn toàn mới là The GoldView. Với, nhân tố “đặc biệt” TNR Holdings xuất hiện –một cái tên đang nổi lên khi tham gia vào nhiều dự án bất động sản tại Hà Nội và Tp.HCM. Hầu hết các hạng mục của The GoldView  quận 4 đều được xây dựng bởi TNR Holdings khiến có khách hàng còn hiểu lầm TNR Holdings là chủ đầu tư dự án.

Khi được hỏi vị trí của TNR Holdings trong dự án này, đại diện công ty cho rằng The GoldView là dự án do công ty Cổ phần May Diêm Sài Gòn làm chủ đầu tư. Một thoả thuận hợp tác chiến lược về dự án The GoldView đã được TNR Holdings Việt Nam và May-Diêm Sài Gòn kí kết. Theo nội dung thoả thuận thì nhà quản lý, điều hành và phát triển Dự án khu chung cư cao cấp The GoldView là TNR Holdings Việt Nam.

Từ khâu chiến lược tổng thể, giám sát nhà thầu, quản lý điều hành, kinh doanh, marketing, quản lý dòng tiền thay chủ đầu tư…đều thực hiện bởi TNR Holdings.

Điều này cho rằng, hầu như TNR Holdings làm thay vai trò của Chủ đầu tư dự án nhưng lại không phải là Chủ đầu tư. Vậy tại sao TNR Holdings lại đứng ra phát triển dự án này, và họ là ai?

Check Also

Happy Valley vì sao tiến độ thi công lại nhanh?

Ngày 12/9, tại khu phố Happy Valley, chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng giới thiệu …