Tuesday , 2 June 2020

Hướng dẫn biện pháp cải thiện ung thư tuyến tụy hiệu quả nhất

Một lối sống hợp lý với chế độ ăn uống đúng cách và vận động đầy đủ sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong tiến trình điều trị các loại ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tụy.

Theo thống kê của tổ chức vì cộng đồng tại Anh cho biết, việc thay đổi lối sống có tác động không nhỏ đến việc ngăn chặn ung thư tuyến tụy lên đến 2/5 các trường hợp. Mỗi năm tại Anh có đến hơn 8.800 trường hợp được chẩn đoán mắc phải ung thư tuyến tụy và dự đoán chỉ có khoảng 4% là có khả năng sống thêm 5 năm. Và thật bất ngờ khi kết quả được ghi nhận sau đó là đến 37% bệnh nhân khỏi bệnh khi sống lành mạnh và nói không với thuốc lá.
trieu-chung-ung-thu-tuyen-tuy

“Ung thư là tập hợp các bệnh. Đối với một số người, lối sống thường ngày đóng vai trò rất quan trọng trong việc kiểm soát bệnh. Ung thư tuyến tụy là bệnh hiểm nghèo nhưng ít người hiểu rõ về nó. Vấn đề quan trọng mà chúng tôi cần tìm hiểu xem chúng ta có thể làm gì để giảm thiểu tác hại của căn bệnh này” – Sara Hiom, Giám đốc tổ chức từ thiện Chẩn đoán sớm, cho biết.

Giáo sư Jeff Evans, thầy thuốc, nhà khoa học tại Viện nghiên cứu Ung thư Anh cho biết: “Tỷ lệ sống sót đối với căn bệnh này rất thấp, song thực trạng hiện nay có thể thay đổi. Điều cấp thiết cần thực hiện để ngăn chặn căn bệnh này là tìm ra các phương pháp điều trị mới mang lại hiệu quả cao, đồng thời cần chẩn đoán được bệnh sớm hơn”.

tim-hieu-trieu-chung-benh-ung-thu-tuyen-tuy

Theo giáo sư Jeff Evans – thầy thuốc, nhà khoa học tại Viện nghiên cứu Ung thư Anh thì việc duy trì lối sống lành mạnh với chế độ ăn giảm thiểu các loại thịt đỏ cũng như hoạt động thể chất đều đặn và không hút thuốc sẽ giảm nguy cơ phát triển ung thư tụy đến mức thấp nhất.

Và tiến sĩ Harpal, nhà nghiên cứu về ung thư ở Anh đã cho biết lý do các nghiên cứu tại Anh luôn ưu tiên và thậm chí còn có dự định tăng gấp đôi kinh phí cho căn bệnh ung thư tuyến tụy trong thời gian gần đây nhằm đưa ra được cẩm nang phòng chống căn bệnh vì bệnh ung thư tuyến tụy khá khó để chữa khỏi.

>>>>>Xem thêm : viên uống nhau thai ngựa Mosbeau

Check Also

Một số điều cần lưu ý để các mẹ bầu và thai nhi khỏe mạnh

Khi mang thai, các thai phụ thường phải chịu đựng những giai đoạn khá tồi …