Home » Bài viết hay » Làm sao để phân biệt được cáp quang và cáp đồng?

Làm sao để phân biệt được cáp quang và cáp đồng?

Khi con người cài đặt mạng internet tại nhà, thường hầu hết mọi người chỉ niềm nở đến tốc độ mạng và giá tiền bạc gói cước đó mà quên kiểm tra rằng: đó chính là cáp đồng hay cáp quang. Vì cáp quang Viettel luôn ổn định hơn so với cáp đồng trong các Trường hợp như nhiễu sóng, dây dẫn từ ngoài vào nhà quá kéo dài,…

Điểm mạnh của cáp quang là sự không thay đổi ổn định (chưa chắc tốc độ nâng cao đáng kể tốc độ) so với cáp đồng. Vậy làm sao để nhận biết được chúng ta modem đang dùng cáp quang hay cáp đồng?

Trường hợp 1: Có dây quang POF

khách hàng hãy tới modem và nhìn ra mặt sau, hoặc phía dưới modem. Nếu là cáp quang wifi thì modem sẽ có những nét riêng biệt sau:

– Có một dây dẹt, nhỏ như dây điện. Dây này một cổng sẽ gắn ở ngoài trụ điện, một cổng dẫn vào nhà nối với modem. Trên đầu dây thường có chữ POF.

– Chẳng có dây line điện thoại cố định không biến đổi nối vào modem.

Nếu modem của khách hàng có nét riêng biệt này có thể xác định ngay đó là mạng xã hội cáp quang tốc chiều cao, ổn định. nhưng, còn một loại dây khác có thể khiến người dùng nhầm lẫn giữa cáp đồng và cáp quang nên hãy xem tiếp nhé.

Trường hợp 2: Chỉ có dây vàng như hình

Cũng check modem, nếu modem không có dây POF như trên thì có thể xác định 50/50 là cáp đồng. cho nên hệ cáp quang cũ sẽ chuyển về bộ biến chuyển trước khi vào nhà.

 

Nếu có dây line ĐT cố định nối vào modem. có thể nhất đinh ngay đây là internet dùng đến cáp đồng.

Nếu chẳng có dây line điện thoại cao cấp nối vào modem, chỉ có dây như hình bên dưới. Hơn 90% tác dụng đây vẫn là cáp quang.

Cách cao cấp là bạn hãy liên quan với công nhân thu tiền cước hàng tháng để xác định minh bạch gói cước mình đang dùng, chứ nhà mạng sẽ không lừa quý khách hàng đâu. Các bạn an tâm.

So sánh cáp đồng và cáp quang

Không phải cáp đồng luôn luôn có tốc độ download chậm hơn cáp quang. Tuy nhiên, nếu So sánh về giá tiền, gói cáp quang Viettel sẽ cho tốc độ tốt hơn gói cáp đồng cùng giá tiền.

Nếu người dùng có đòi hỏi lắp ráp cáp quang Viettel tại các tỉnh miền Nam, hãy liên hệ SĐT tư vấn miễn phí 0939.699.516 để được mình trả lời gói cước cao cấp nhé.

Ngày nay Viettel đã có thể lắp cáp quang Viettel tại Cần Thơ, Vĩnh Long, Sóc Trăng, TP. HCM và nhiều tỉnh thành khác.

Từ khóa lên top Google: