Home » Tin tổng hợp » Lời khuyên Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp theo mục đích sử dụng

Lời khuyên Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp theo mục đích sử dụng

Chọn lựa sàn gỗ công nghiệp theo nhu cầu dùng

Phân loại sàn gỗ công nghiệp theo nhu cầu, mục đích, vị trí dùng sẽ giúp bạn có các định hướng khi chọn mua vật liệu lát sàn này cho gia đình mình

Chọn sàn gỗ công nghiệp theo nhu cầu sử dụng

Thị trường sàn gỗ hiện nay được đánh giá là khá sôi động với sự xuất hiện của nhiều loại sàn gỗ khác nhau, các loại sàn gỗ này khác nhau về mặt vật liệu, mẫu mã, hoa văn vân gỗ và giá thành …vô tình tạo thành 1 ma trận khiến khách hàng bối rối trrong việc chọn lựa loại sàn gỗ phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Hiện nay, giá của sàn gỗ công nghiệp trên thị trường thường dao động từ 195.000 đến 600.000 đồng/m2 tùy thuộc vào màu sắc, vân gỗ, mức độ chống xước, khả năng chịu nước, kết cấu mộng đơn (phải sử dụng keo) hoặc mộng kép (không phải sử dụng keo)…

những biểu tượng dùng để phân loại các loại sản gỗ thường được in trên bao bì sản phẩm giúp cho quý khách dễ dàng nhận biết loại sàn gỗ nào phù hợp với nhu cầu dùng của mình. Đối với nhu cầu sử dụng thì sàn ở phòng khách sẽ được sử dụng nhiều hơn so với sàn phòng ngủ nhưng lại ít hơn so với sàn cầu thang. Do đó, cần phải phân chia sàn gỗ thành nhiều loại dựa trên tiêu chuẩn Châu Âu. Chia sàn gỗ công nghiệp theo mục đích, ví trí sử dụng sản phẩm cũng sẽ giúp bạn có định hướng để lựa chọn sàn gỗ cho không gian nhà mình.

Phân theo nhu cầu dùng sản phẩm         

Có sáu phân loại sử dụng theo thứ tự tăng dần: 21, 22, 23 – 31, 32, 33

+ Phân loại 21–23 dành cho những khu vực riêng tư như phòng khách, phòng ngủ.

+ Phân loại 31 – 33 Được khuyên dùng cho những khu vực có mực độ di chuyển cao.

Mỗi khu vực được chia ra thành 3 nhóm: moderate (vừa phải), general (thường xuyên), heavy (nặng).

Ví dụ:

Loại 21: Được khuyên sử dụng đối với nhà ở có mức sử dụng vừa phải như phòng ngủ.

Loại 22: Là loại sàn gỗ dùng chủ yếu cho nhà ở, và nên sử dụng để lát sàn  ở các khu vực có mức sử dụng thường xuyên như phòng khách, phòng ăn.

Loại 23: Là loại sàn gỗ có mức sử dụng nặng thường dùng cho cầu thang.

Vì vậy để có thể bảo đảm sàn gỗ bền đẹp và có thể dùng trong thời gian dài thì điều quan trọng nhất là quý khách phải chọn lựa đúng dòng sản phẩm sàn gỗ phù hợp với nhu cầu sử dụng và khu vực sử dụng.

Nội thất Mộc Phát – 539 Lê Trọng Tấn, P Sơn Kỳ, Q Tân Phú

Hotline: 0938.913.468 Mr Tâm – Website: mocphat.vn