Saturday , 4 July 2020

Một số tác dụng cơ bản của dầu nhớt đối với xế yêu của bạn

Bạn thường nghe thấy tên dầu nhớt và việc phải thay dầu nhớt định kỳ cho xe máy, nhưng lại không rõ tác dụng của nó là gì cũng như vì sao phải làm điều đó. Việc thay dầu nhớt liệu có quan trọng đến thế không? Hãy cùng Shop đồ chơi xe máy 199 đi tìm câu trả lời nhé!

  1. Tác dụng bôi trơnDầu nhớt có tác dụng bôi trơn. Khi hệ thống bơm phun dầu nhớt vào bên trong động cơ, mọi ngóc ngách đều tràn ngập dầu nhớt. Không chỉ giúp piston lên xuống một cách nhẹ nhàng êm ái mà còn làm giảm lực ma sát đến tối đa, từ đó tăng hiệu suất vận hành. Ngoài ra, dầu nhớt bao phủ lấy các mặt tiếp xúc của các linh kiện giúp hạn chế tiến trình oxi hóa, ngăn sự mài mòn trên các bề mặt kim khí, bảo vệ động cơ.

  1. Tác dụng làm mát

Dầu nhớt luôn chuyển động bên trong động cơ, từ đó làm mát đi nhiệt lượng sinh ra từ quá trình đốt cháy nhiên liệu, tránh khỏi tình trạng cháy linh kiện.

  1. Tác dụng làm kín


Bạn hãy tưởng tượng dầu nhớt như một lớp đệm êm ái không có hình dạng cụ thể cách ly piston và thành xi-lanh tạo nên một không gian hoàn toàn kín, làm áp suất sinh ra không bị thất thoát.

  1. Tác dụng làm sạch

Quá trình đốt cháy nhiên liệu sẽ tạo thành tàn phẩm là lớp muội bám lại trong các ngóc ngách của động cơ. Dầu nhớt giống như nước sẽ làm sạch những lớp muội bám này ra khỏi động cơ.

  1. Tác dụng chống gỉNhư đã đề cập ở trên, dầu nhớt với tính chất vô định hình của mình và khả năng bao phủ tốt sẽ tạo thành lớp đệm che chắn các linh kiện bên trong động cơ bằng một lớp màng dầu mỏng, cách ly với không khí, ngăn chặn hiện tượng oxi hóa, chống gỉ.

>>>> xem thêm nẹp hông sh 

Check Also

Bí quyết chọn và sử dụng sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu đức đảm bảo nhất

Bí quyết chọn và dùng sàn gỗ Sàn gỗ hiện đang dần trở thành sự …