Home » Sức khỏe » Nguồn dinh dưỡng bổ sung máu dành cho bà bầu

Nguồn dinh dưỡng bổ sung máu dành cho bà bầu

Ai cũng biết rằng sắt là loại vi chất rất cần thiết cho cơ thể bà bầu vì nó giúp bổ sung lượng máu cơ thể còn thiếu. Vậy chúng ta có thể tìm chất sắt ở đâu trong các loại thực phẩm ngày nay?

>>>>tinh chất nhau thai heo dr select

Bí ngô:

Bên trong bí có chứa protein, carotene, vitamin, amino acid, canxi và cả sắt nên có thể nói bí ngô là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Đặc biệt, bí ngô non có hàm lượng vitamin C cao hơn bí ngô đã chín. Tuy nhiên lượng canxi, sắt, carotene trong bí ngô chín lại cao hơn bí ngô non, và những vi chất này ngoài giá trị dinh dưỡng còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh hen suyễn. Theo quan điểm Đông Y, bí ngô có tính ôn, vị ngọt, giúp tiêu viêm, bổ tỳ, trị khí hư, tiêu chảy và hen phế quản,… Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy rằng bí ngô rất giàu hàm lượng sắt và kẽm, trong đó ngoài chất sắt là nguyên tố vi lượng giúp bổ sung máu cho cơ thể, kẽm còn trực tiếp ảnh hưởng đến các chức năng của hồng cầu.

Mía:

Có thể nói mía là vua trong việc bổ máu cho cơ thể. Trong mía có hàm lượng sắt rất lớn, ngoài ra còn có nhiều các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như canxi, kẽm,… Mía còn có lợi cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể vì mía không chứa nhiều đường, nước như mọi người tưởng mà lại còn có rất nhiều vitamin, protein, acid hữu cơ và canxi,… Mía ngoài tác dụng kích thích sự ngon miệng, còn cung cấp những vi chất cần thiết cho cơ thể.

Nho:

Quan điểm Đông Y cho rằng nho giúp bổ khí, bổ máu và tăng cường thể lực. Nho có chứa nhiều đường glucose, canxi, phốt pho, sắt, vitamin và amino acid,… đều là những chất cần thiết để tăng cường sức khỏe và bổ sung máu cho người già, phụ nữ mang thai, những người có tiền sử mệt mỏi kinh niên do thiếu máu.