Saturday , 4 July 2020

Nhà ở Bàu Sen nhiều khách hàng quan tâm

Gần đây, tập đoàn bất động sản Hưng Thịnh đã xuất tiền tỷ để ”thâu tóm” toàn bộ dự án căn hộ Bàu Sen tại Tp. Vũng Tàu để đầu tư hoàn thiện với tên mới là Vung Tau Melody.

Dự án nhà ở Bàu Sen do công ty CP Xây dựng và Phát triển Đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (UDEC) đầu tư từ năm 2008. Đây là một trong những dự án “trùm mền” nhiều năm ở một địa điểm khá đắc địa của Vũng Tàu.

Theo đó, dự án căn hộ Bàu Sen tọa lạc ở góc đường Hoàng Hoa Thám – Võ Thị Sáu, Tp.Vũng Tàu với diện tích khu đất 9.597 m2, quy mô xây dựng 2 khu với 25 tầng do UDEC làm chủ đầu tư. Thiết kế ban đầu dự án nhà ở Bàu Sen có khoảng 588 căn hộ cao cấp có diện tích từ 90m2 đến 110m2 và có giá khoảng 16 triệu đồng/m2.

Hiện nay dự án nhà ở Bàu Sen đã xây dựng đến tầng 14 trên tổng số 25 tầng với tổng số 392 căn hộ, cùng vốn tổng vốn đầu tư lên đến 533 tỷ đồng. Nhưng, do không đủ vốn để thực hiện tiếp, nên UDEC từ lâu đã làm việc với một số đối tác như công ty CP đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh, công tyTNHH Nhà Mơ,…để nhượng lại dự án để thu hồi tiền đầu tư.

Cuối cùng, dự án chung cư Bàu Sen trên vừa được nhượng lại thành công cho tập đoàn Hưng Thịnh Corp. Theo thông tin chúng tôi tìm hiểunguồn tin chúng tôi được biết, UDEC đã chuyển nhượng lại toàn bộ dự án chung cư Bàu Sen này với giá gốc để trả số nợ vay từ ngân hàng. Bên cạnh đó, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã đồng ý cho UDEC chậm thanh toán tiền sử dụng đất với số tiền là 141 tỷ đồng.

Tập đoàn Hưng Thịnh Corp sẽ thi công tiếp dự án nhà ở Bàu Sen thành khu nhà ở thương mại, bao gồm 26 tầng với 840 chung cư (5 tầng thương mại và 21 tầng căn hộ). Dự kiến, vào trung tuần tháng 9 này chủ đầu tư mới sẽ “tung” sản phẩm ra thị trường .

Check Also

Happy Valley vì sao tiến độ thi công lại nhanh?

Ngày 12/9, tại khu phố Happy Valley, chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng giới thiệu …