Saturday , 6 June 2020

Những loại thực phẩm tốt mà các mẹ bầu nên biết

Trong thai kỳ, các thai phụ thường thèm ăn những món ăn khá kỳ lạ và khác biệt so với sở thích thường ngày. Tuy nhiên, người thân cũng như chính thai phụ cần phải lưu ý về thực đơn dành cho thai phụ trong thời gian này cần phải có những món ăn ngon và giàu dinh dưỡng.

Thực phẩm chế biến sẵn hoặc thực phẩm đóng hộp là nhóm thực phẩm cần tránh khi bạn đã mang thai, vì nhóm này không chỉ không cung cấp bao nhiêu chất dinh dưỡng mà còn chứa những chất gây hại cho các bà mẹ như mì chính, hóa chất phụ gia, chất béo chuyển hóa,…hoặc thậm chí là chứa hóa chất công nghiệp BPA (dùng để sản xuất nhựa) vì được đựng trong chai nhựa.

Cần bổ sung các loại thực phẩm hữu cơ, tươi mới và sạch nhằm đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết nhưng cũng an toàn cho cơ thể. Một số dưỡng chất cần thiết cho các bà mẹ trong giai đoạn này như men vi sinh, chất béo lành mạnh và axit folic (vitamin B9).

chat-beo-lanh-manh

Trong đó, men vi sinh sẽ hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa, giúp tăng cường hệ thống mễn dích của cả mẹ và trẻ. Bạn có thể bổ sung chất dinh dưỡng này từ các loại thực phẩm lên men như kefir, sữa chua hữu cơ, dưa cải bắp, kim chi và dưa góp.

Chất béo luôn cần thiết cho cơ thể con người để tạo ra năng lượng cho hoạt động hàng ngày. Và tất nhiên, đối với thời gian thai kỳ, chất béo càng quan trọng hơn nữa khi hỗ trợ cho sự phát triển của não bộ, mô và các cơ quan nội tạng trẻ. Cần lưu ý là chỉ chất béo lành mạnh mới thật sự hữu ích, và nguồn cung cấp chất béo lành mạnh chính là sữa hữu cơ, đầy đủ chất béo, bơ, các loại hạt, các loại cá như cá hồi, cá trích, cá mòi với nguồn omega-3 và DHA tuyệt vời và các nguồn thịt an toàn.

Cuối cùng và không kém phần quan trọng chính là Axit folic. Dưỡng chất này chiếm một vai trò vô cùng quan trọng cho sự phát triển của thai nhi. Hãy bổ sung ngay vào thực đơn của mình Hạt hướng dương, rau lá xanh thẫm và các loại đậu để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất này nhé.

hat-huong-duong

>>>>Xem thêm : bệnh ung thư tuyến tụy

Check Also

Một số điều cần lưu ý để các mẹ bầu và thai nhi khỏe mạnh

Khi mang thai, các thai phụ thường phải chịu đựng những giai đoạn khá tồi …