Home » Bất động sản » Thị trường bất động sản khởi sắc, chung cư tầm trung nhiều người ưa chuộng

Thị trường bất động sản khởi sắc, chung cư tầm trung nhiều người ưa chuộng

Trên thị trường hiện nay tính thanh khoản của bất động sản vẫn duy trì mức tăng đáng kể, 2 quý đầu năm 2015 lượt giao dịch thành công đã vượt cả năm 2014. Cụ thể, theo báo cáo thị trường bất động sản tháng 5/2015 của Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) nhìn chung thị trường BĐS phát triển sôi động đặc biệt là ở phân khúc trung bình. Nhiều dự án mới ra mắt thị trường mỗi căn có mức giá từ 1,3 tỷ đồng đến 3 tỷ đồng

Theo thông tin của Bộ Xây Dựng có khoảng 14.000 giao dịch bất động sản thành công trong 6 tháng đầu năm 2015, cao gấp 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2014. chung cư tiêu thụ nhanh làm giảm số lượng tồn kho bất động sản chỉ còn khoảng trên 67 nghàn tỷ đồng, giảm hơn một nửa so với 2013. Theo Cục quản lý nhà và Thị trường BĐS căn hộ chung cư chỉ còn tồn kho hơn 2.900 căn, trong đó tại Hà Nội còn khoảng 1.300 căn.

Những dấu hiệu tích cực này tích cực là động lực để các chủ đầu tư tiếp tục bung hàng ra thị trường, đặc biệt là phân khúc tầm trung. Hiện nay, các căn hộ tầm trung có tính thanh khoản tốt, và gây sự chú ý với cư dân ở thực, gây ấn tượng nhất là những căn hộ có vị trí trung tâm, tiện lợi về hạ tầng và dịch vụ.

Chẳng hạn như chung cư Viện 103 Văn Quán của Cổ phần Đầu Tư Đô thị và Khu Công Nghiệp Sông Đà 7 tại KĐT Văn Quán. Theo nguồn tin từ chủ thầu dự án này có 2 tòa chung cư và 30 căn nhà thấp tầng. Gía bán mỗi căn hộ chỉ từ 14,8 – 15,8 triệu đồng/m2 đã bao gồm VAT và 2% phí bảo trì, hoàn thiện nội thất, diện tích từ 69m2 đến 111m2

Hiện nay tòa CT1 hiện đã xây xong phần thô và hoàn thiện còn hiện nay tòa CT2 đang được chào bán , đang được đẩy mạnh tiến độ thi công nhằm bàn giao cho khách hàng vào cuối năm sau.

Phúc Hà Group cũng vừa tung hàng trăm chung cư tòa T2 chung cư Thăng Long Victory, là một trong 5 tòa trong tổ hợp dự án Thăng Long Victory nằm trên mặt đường Đại lộ Thăng Long thuộc huyện Hoài Đức, Hà Nội. Các căn hộ diện tích 59,8-93,3m2 có giá bán từ 800 triệu đồng. Đa số các căn tại tòa T2 đủ điều kiện áp dụng gói vay 30.000 tỷ đồng. Trước đó, đã có khoảng 400 căn hộ dự án này được bán ra thị trường…Cienco 5 còn đưa ra thị trường sản phẩm căn hộ có giá 10 triệu đồng/m2 tại KĐT mới Thanh Hà (Hà Đông).

Bên cạnh những dự án nhà ở thương mại có giá trên dưới 1 tỷ đồng mỗi căn đang được săn đón thì cư dân hiện nay còn có thêm khá nhiều sự lựa chọn từ những dự án nhà ở xã hội mới tung ra thị trường.

Không giống vớicác công ty kháckhi xây xong móng đủ điều kiện để bán hàng chủ doanh nghiệp đã bắt đầu tung ra thị trường các sản phẩm tốt nhằm huy động vốn cho dự án, thì CEO Group lại đang khẳng định khả năng tài chính khi xây xong thân tòa nhà xã hội Bamboo Garden tại KĐT Sunny Garden (Quốc Oai) mới bán ra thị trường với giá dưới 10 triệu đồng/m2.

Ngoài ra, người mua nhà cũng có thể lựa chọn những dự án khác như chung cư The Vesta (Hà Đông) của Hải Phát. dự án này được đánh giá là nhà ở xã hội có quy mô hoành tráng nhất Hà Nội hiện nay với tổng số khoảng 2.000 căn từ 8 tòa nhà, được đầu tư xây dựng mới đồng bộ từ hạ tầng, dịch vụ tiện ích,…cho tới các khu chắc năng. Các chung cư tại dự án này cũng có chào bán với giá xung quanh mức 1 tỷ đồng, nằm trong chương trình vay vốn hấp dẫn 30.000 tỷ. Chung cư Ecohome 2 (Bắc Cổ Nhuế) với quy mô 980 căn cũng mới được công bố…

Không những nhà trung bình đang ồ ạt bung ra thị trường, các dự án căn hộ cao và trung cấp cũng đang tràn ngập thị trường Thủ đô từ hàng loạt các dự án mới. Có thể điểm qua số lượng nguồn cung lớn từ những dự án này như Goldmark City (500 căn), Park Hill khoảng trên 4000 căn, Tràng An Complex 800 căn (Hoàng Quốc Việt), Imperia Garden (Nguyễn Huy Tưởng) khoảng trên dưới 1600 căn, Home City (Trung Kính) 1200 căn, Goldsilk Complex (Hà Đông) 750 căn, Five Star (Kim Giang) 1200 căn,…Tuy nhiên, một số dự án cũng đã đưa ra thị trường một phần lớn chung cư như Home City Trung Kính, Goldmark City.

Dễ dàng nhận thấy rằng nhu cầu mua căn hộ được tung ra thị trường thứ cấp khá nhiều, và đây cũng là thời điểm khách mua nhà có nhiều phân khúc và sản phẩm để lựa chọn nhiều nhất từ trước đến nay. Quy mô thị trường được tăng lên gấp 1-2 lần so với những năm trước, nhưng thị trường cũng đang cho thấy sự hoạt động tốt với lượng giao dịch tốt nhất từ trước đến nay..