Home » Sức khỏe » Tư vấn một số rau củ quả dành cho bà bầu

Tư vấn một số rau củ quả dành cho bà bầu

Phụ nữ đang mang thai cần rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, vừa để bồi bổ, vừa là phòng bệnh. Theo nhiều chuyên gia cho biết, các loại rau củ như bí đao, bí đỏ, dưa hấu và một số loại quả khác có tác dụng ngăn ngừa bệnh cho các bà bầu.

>>>>>Nguồn dinh dưỡng bổ sung máu dành cho bà bầu

Bí đao:

Ở những tháng cuối thai kỳ, đây là loại thực phẩm bồi bổ cơ thể rất hữu hiệu. Thời gian này các bà bầu dễ mắc bệnh như phù chân vì tuần hoàn máu giảm. Nhiều người sẽ hết sau khi nghỉ ngơi nhưng nhiều người phải nhờ đến biện pháp khác. Bí đao chính là liều thuốc thần kỳ ấy, chỉ cần nấu canh bí đao với thịt hoặc cá chép. Ngoài ra, bí đao có tính hàn, vị ngọt, nhiều nước, có thể giúp cơ thể bổ sung lượng nước cần thiết.

Dưa hấu:

Đây là loại trái cây phổ biến đối với mọi người, mọi nhà, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu. Ăn dưa hấu thường xuyên sẽ giúp tăng quá trình bài tiết, đào thải lượng nước thừa từ đó chữa khỏi bệnh sưng phù chân cho bà bầu.

Bí đỏ:

Tất cả mọi bộ phận của bí đỏ đều có lợi, từ lá, thân cho đến hoa, quả. Bí đỏ giúp thúc đẩy sự phát triển các tế bào thần kinh của thai nhi, tăng cường hoạt tính cho tế bào não, ngoài ra còn trị cao huyết áp cho các mẹ, chữa chứng phù chân, thúc đẩy máu đông và ngăn ngừa chảy máu sau sinh. Ngoài xào luộc, các bà bầu còn có thể chế biến thành các món canh, cháo bí với gạo tẻ, thực đơn này cực có lợi cho gan, thận và giúp phục hồi thể lực rất hiệu quả.

Rau cần:

Những tháng cuối thai kỳ, các mẹ rất dễ mắc bệnh tiền sản giật – một chứng bệnh nguy hiểm và thường gặp. Để ngăn ngừa bệnh này, hãy sử dụng rau cần. Trong rau cần có các chất như carotene, nicotinic acid và vitamin C giúp thanh nhiệt, lợi tiểu, an thần và giảm huyết áp. Nhiều người luôn nghĩ rằng chất dinh dưỡng của rau cần tập trung ở thân nhưng ngược lại, lá mới là phần có nhiều dinh dưỡng nhất. Bạn có thể ăn sống, trộn gỏi, hoặc xào nấu tùy theo ý thích của mình.

Khoai lang – rau lang:

Vitamin B6 có rất nhiều trong loại củ này, giúp giảm buồn nôn ốm nghén trong những tháng đầu mang thai. Ngoài ra, khoai lang và rau lang còn ngăn ngừa bệnh cao huyết áp rất hữu hiệu.