Saturday , 6 June 2020

Vì sao các bà bầu tuyệt đối không được ăn kiêng

Tất cả mọi bà bầu đều tăng cân. Khi mang bầu, bạn không cần phải khổ sở nhịn những thứ mà mình thèm ăn nữa nhưng không vì thế mà bạn có thể ăn thả ga và không biết giới hạn. Điều bạn cần là ăn ngon và khỏe mạnh.

Qua 44 cuộc phân tích và khảo sát trên 7.278 phụ nữ mang thai cho thấy, các bà bầu quan tâm đến cân nặng của mình thường nhẹ cân hơn 3,84kg và ít gặp biến chứng trong việc sinh đẻ (như sinh non, tiền sản giật,…) so với những bà bầu không quan tâm chuyện này.

 

Ngoài ra, theo nghiên cứu, trong giai đoạn mang thai, những phụ nữ quá mập hoặc béo phì sẽ dễ mắc các nguy cơ nhiễm trùng, băng huyết sau sinh và cả khi con cái họ đã trưởng thành. Cân nặng của người mẹ trong thai kỳ cũng có tác động lên cân nặng của con họ kể cả nhiều năm sau đó, hậu quả là đứa bé có thể bị béo phì.

Cân nặng gia tăng lý tưởng của các bà mẹ khi đang mang thai là trong khoảng 8-14kg. Nhiều người thường khuyên bà bầu nên ăn phần cho cả 2 người, lời khuyên đó đã lỗi thời rồi nhé! Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải cố gắng ép mình giảm cân hay ăn kiêng khi đang mang thai vì con bạn rất dễ bị thiếu chất dinh dưỡng. Hãy ăn uống vừa phải, lành mạnh kết hợp với vận động cơ thể thường xuyên để có một thai kỳ đầy sức khỏe, bạn nhé!

>>>xem thêm : nước uống giảm cân đẹp da Finozyme 310

Check Also

Một số điều cần lưu ý để các mẹ bầu và thai nhi khỏe mạnh

Khi mang thai, các thai phụ thường phải chịu đựng những giai đoạn khá tồi …