Home » Sức khỏe » Vì sao tất cả bà bầu đều cần sắt

Vì sao tất cả bà bầu đều cần sắt

Kết quả nghiên cứu cho thấy, những bà bầu thường xuyên uống sắt trong thời gian mang bầu sẽ sinh ra những em bé to và khỏe hơn so với những người còn lại. Hầu hết họ đều uống khoảng 66mg sắt mỗi ngày. Mới đây, tổ chức Y tế thế giới đã khuyến cáo rằng 60mg sắt mỗi ngày là cần thiết cho mỗi bà mẹ mang thai.

Ở các nước có thu nhập thấp và trung bình, hầu hết các bà bầu đều không chú ý đến việc bổ sung sắt cho cơ thể, mặc dù thiếu sắt là nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng thiếu máu – hiện tượng vô cùng phổ biến đối với những người phụ nữ đang có thai. Khoảng 32 triệu bà bầu trên thế giới đang mắc phải hiện tượng này.

 

Có nhiều phỏng đoán cho rằng việc sinh non và hiện tượng thiếu máu thai kỳ có liên quan với nhau, song chưa có gì là chắc chắn. Gần đây, sau hơn 90 năm nghiên cứu, các nhà khoa học ở Anh và Mỹ đã có kết luận về việc việc sử dụng sắt trước khi sinh đối với hiện tượng thiếu máu thai kỳ, liên quan đến gần 2 triệu phụ nữ. Họ đúc kết rằng sắt làm tăng lượng haemoglobin trung bình của mỗi bà mẹ, từ đó làm giảm nguy cơ thiếu máu. Tuy việc uống sắt không ngăn chặn được hiện tượng sinh non, nhưng nghiên cứu cho thấy các bà bầu thiếu sắt trong giai đoạn quý 1-2 của thai kỳ có khả năng sinh non và sinh con nhẹ cân cao hơn nhiều so với những người khác.

10mg sắt mỗi ngày tương đương với 15g cân nặng khi sinh của bé, giúp giảm 12% hiện tượng thiếu máu thai kỳ và 3% nguy cơ sinh con nhẹ cân. Đây là kết quả mà họ thu được sau cuộc nghiên cứu. Họ phát biểu: “Phát hiện của chúng tôi đã chứng minh rằng việc sử dụng sắt giúp giảm hiện tượng thiếu máu thai kỳ và cải thiện cân nặng của trẻ sơ sinh.”

>>>>xem thêm: nước uống Finozyme 310