Home » Sức khỏe » 4 lưu ý lớn dành cho các bà bầu công sở

4 lưu ý lớn dành cho các bà bầu công sở

Nhiều bà bầu tham công tiếc việc sẽ cố gắng níu kéo thời gian làm việc của mình cho đến tháng cuối cùng của thai kỳ mà không hề biết rằng nhiều thói quen công sở của mình đang ảnh hưởng rất lớn đến đứa con trong bụng.

Giảm hoặc tránh ngồi dưới điều hòa:

Nếu bạn thường xuyên bị ngạt mũi, đau đầu, hắt hơi, ù tai, mệt mỏi, giảm trí nhớ,…. thì đó chính là do chiếc máy điều hòa ở văn phòng của bạn. Tuy mát nhưng nó có khả năng gây ra nhiều bệnh cho bạn – mà bạn thì không thể luôn mắc bệnh trong giai đoạn này. Hãy ưu tiên cho quạt thường là tốt nhất. Nếu vẫn không được, hãy tránh hẳn việc ngồi trực tiếp dưới máy điều hòa vì khí mát từ máy không tốt cho con của bạn.

Lời khuyên: Tránh ngồi thẳng và quá gần quạt điện cũng như máy điều hòa và nên tránh tiếp xúc với máy điều hòa càng nhiều càng tốt.

Bớt thời gian sử dụng máy tính:

Đã đến lúc bạn nói lời từ biệt với thói quen sử dụng máy mọi lúc mọi nơi rồi. Đừng lãng phí thời gian với chiếc máy tính của mình vì nó hoàn toàn không tốt gì cho con của bạn.

Lời khuyên: Nghiên cứu cho thấy rằng bức xạ phát ra từ màn hình của chiếc máy tính đối diện thẳng trực tiếp với bạn ít hơn những chiếc máy tính xung quanh bạn. Vì thế, nếu có thể, hãy xin chuyển đến một vị trí mà xung quanh bạn không bị bao vây bởi những chiếc máy tính của đồng nghiệp.

Vận động cơ thể để tránh phù nề:

Áp lực mà thể trọng của thai nhi đè lên đôi chân của bạn rất có thể sẽ khiến cho chân bạn bị phù. Vì thế bạn nên vận động nhẹ ngay cả khi đang làm việc để tình trạng không ngày càng trầm trọng hơn.

Bạn chỉ cần mát xa chân nhẹ nhàng từ dưới lên trên hoặc thỉnh thoảng lại gác chân lên ghế một lúc để giảm sự nhức mỏi thì đôi chân phù nề của bạn cũng sẽ dần dần tan biến.

Lời khuyên: Bạn nên duy trì vận động nhẹ nhàng, không quá mạnh như đi lại nhanh nếu không muốn ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Nếu bệnh phù nề của bạn có dấu hiệu nặng và lan nhiều khắp cơ thể thì bạn nên đến bác sĩ để được điều trị ngay lập tức.

Hãy nhớ trò chuyện với thai nhi thường xuyên:

Thai nhi có thể nhận biết được giọng của người mẹ kể từ tháng thứ 5, vì vậy đừng vì công việc mà quên mất đứa con trong bụng mình. Hãy xoa nhẹ lên bụng và trò chuyện với nó cách khoảng 30-45 phút, để kết nối tình cảm giữa bạn và bé, để bé cảm nhận được sự tồn tại của người mẹ.

Lời khuyên: hãy cố gắng hạn chế mọi cảm xúc tiêu cực như lo lắng, bực bội khi làm việc vì em bé có thể sẽ bị nhiễm những trạng thái đó của bạn. Hãy học cách kiểm soát tâm trạng và giọng nói của mình, trò chuyện với thai nhi thường xuyên để giảm tỷ lệ mắc chứng tự kỷ của bé.

>>>>Xem thêm nước uống đẹp da